Thể thao hoà nhập trở lại mạnh mẽ, tạo sân chơi bổ ích cho trẻ em thiểu năng trí tuệ

Thứ năm - 30/07/2020 14:42
Ngày 26/7 tại sân bóng Cung Văn hóa Lao động TP.HCM, Special Olympics Việt Nam cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình thể thao hòa nhập nhằm tăng cường sự gắn kết và tạo điều kiện để người thiểu năng trí tuệ tự tin thể hiện bản thân mình.

Đây là ngày hội dành cho các bạn trẻ thiểu năng trí tuệ, tự kỉ cùng các tình nguyện viên tham gia các hoạt động thể thao, tạo điều kiện hoà nhập cộng đồng và từng bước khẳng định bản thân cũng như cất lên tiếng nói của chính mình.
 

1


Với mục tiêu hỗ trợ phát triển các kỹ năng, cũng như mang đến nhiều nụ cười cho người thiểu năng trí tuệ, bên cạnh các sự kiện thể thao hòa nhập, nhà tổ chức hi vọng khi thông qua giải đấu, những người đặc biệt đều có khả năng và không bị giới hạn bởi khả năng của họ.

Chị Kim Hợp, đại diễn Quỹ Special Olympics chia sẻ: “Special Olympics sẽ cùng đồng hành cùng các bạn, tạo nên một làn sóng hòa nhập đầy năng lượng, tạo niềm tin niềm vui trong sự rèn luyện thể thao, nâng cao nhận thức xã hội, đập tan sự kì thị, khơi gợi sự sẻ chia, hỗ trợ cộng đồng”.

2

  “Vào Tháng 7 hằng năm các quốc gia có hệ thống Special Olympics sẽ diễn ra các hoạt động hòa nhập nhằm tạo sân chơi cho người khiếm khuyết trí tuệ và người bình thường tham gia các hoạt động thể thao với nhau. Ý nghĩa của Hòa nhập lan tỏa từ những năm 1968 và đến nay vẫn duy trì và phát triển. Đây cũng được coi như một nghĩa cử để gửi lời tri ân tới người sáng lập tổ chức Special Olympics, bà Eunice Kennedy Shriver(10/7/1921 - 11/8/2009) là em gái của Cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy”.

3

 

Ngoài ra chị còn cho biết thêm, rằng Quỹ Special Olympics có nhiều sân chơi cho người khuyết tật trí tuệ, bao gồm những CLB thể thao dành cho người khuyết tật trí tuệ, lớp Bếp Hòa Nhập diễn ra 2 lần mỗi tháng dành cho những bạn yêu thích nấu ăn, được phát triển tại các thành phố lớn như TP.HCM, Huế, Hà Nội,…

IMG 1449
 

Với sự kiện Eunice Kennedy Shriver Day -  EKS Day năm nay, công ty sản xuất trang phục thể Keep & Fly là nhà tài trợ chính cho sự kiện. Chị Nguyễn Thị Xuân Hương, đại diện nhà tài trợ, chia sẻ: “Với những chương trình ý nghĩa như vậy, chúng tôi mong muốn đóng góp thêm trách nhiệm xã hội, mang đến những tích cực và giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội”.

Chương trình Vận động viên lãnh đạo mang đến cơ hội cho người thiểu năng trí tuệ cất lên tiếng nói của chính mình đến cộng đồng. Họ được đào tạo để trở thành người lãnh đạo, hỗ trợ và giúp đỡ những người đồng cảnh ngộ trong công việc, sức khỏe và hòa nhập với cộng đồng.

Tác giả bài viết: Nam Trung

Nguồn tin: m.thethaohcm.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây